Giải pháp ERP mã nguồn mở tốt nhất hoàn toàn miễn phí giúp doanh nghiệp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Đáp ứng hầu hết nhu cầu doanh nghiệp như kế toán, quản trị nhân lực, quản lý kho, nhập hàng, bán hàng… Các nguồn lực được kết nối, quản lý, lưu trữ bài bản
Mã nguồn mở ERP giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra phần mềm ERP miễn phí đặc trưng riêng. Phần mềm miễn phí cũng có thể có đầy đủ các tính năng tương tự các phần mềm trả phí. Điều bạn cần là doanh nghiệp cần có một bộ phận IT và điều kiện đủ là quy mô doanh nghiệp đủ lớn để ứng dụng thành công giải pháp phần mềm ERP mã nguồn mở.
 
1. Những lưu ý khi triển khai giải pháp ERP mã nguồn mở
Bạn nên cân nhắc xác định vấn đề trước khi triển khai hệ thống ERP qua các lưu ý dưới đây. Giúp doanh nghiệp thành công khi áp dụng công nghệ phần mềm. Tránh làm cho bạn mất thời gian tiền của khi dự án triển khai một thời gian dang dở không đi về đâu.
 
Bạn cần có một kế hoạch rõ ràng, một vấn đề rõ ràng, một mục tiêu rõ ràng cần thiết cho một hệ thống ERP thành công. Hệ thống ERP không dễ triển khai ngay cả phần mềm ERP miễn phí cũng khiến bạn tốn thời gian kinh doanh và tiền của. Bộ phận IT của bạn có đủ sức để làm giải pháp erp mã nguồn mở không.
 
2. Tư vấn giải pháp mã nguồn mở ERP
2.1 Mã nguồn mở  ERPNext
Nằm trong danh sách mã nguồn mở ERPNext đã khẳng định được vị trí trong tâm thức người sử dụng . ERPNext được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giao diện đơn giản với một loạt các ứng dụng nhỏ. Khiến người dùng không am hiểu về tin học nhiều cũng có thể sử dụng,  các module chức năng được tạo một cách thống nhất, rõ ràng.
Bạn có thể hiểu đơn giản ERPNext có nghĩa là dễ dàng thiết lập, sử dụng các hình thức đơn giản để nhập thông tin tin về doanh nghiệp của bạn và bạn qua toàn bộ quá trình điển hình trong phong cách trình hướng dẫn cài đặt. Nhanh chóng đem đến trải nghiệm quen thuộc như các hệ thống ERP mất phí và thân thiện với người sử dụng.
 
Nhược điểm là trong việc mở rộng các hệ thống ERP để phù hợp với nhu cầu cụ thể cho các doanh nghiệp phức tạp, lớn hơn hoặc nhiều hơn. Để có được các thiết kế biểu mẫu và báo cáo cụ thể cần đội ngũ IT biết cách sửa một số đoạn code đầu vào.
 
ERPNext là miễn phí cho 5 người sử dụng khi lưu trữ trực tuyến, hoặc miễn phí không giới hạn cho bất kỳ doanh nghiệp nào khi được cài đặt trên các máy chủ của riêng bạn.

Giải pháp ERP mã nguồn mở tốt nhất hoàn toàn miễn phí
 
2.2 Mã nguồn mở Openerp
Openerp là miễn phí cho hai người dùng, khi lưu trữ trực tuyến, nhưng bạn có thể sẽ bị mất phí sau đó. Tuy nhiên, nếu bạn cài đặt và duy trì phần mềm một máy chủ ở công ty, Openerp là phần mềm ERP miễn phí. Nếu bạn đang quản lý một hệ thống mà không dùng chung bởi nhiều người, sử dụng Openerp trực tuyến là một giải pháp hoàn hảo. Phần mềm này bao gồm tất cả các tiêu chuẩn nhập kho, sản xuất, và các kênh bán hàng.
 
Nhược điểm rõ ràng của Openerp là sự hạn chế về sử dụng hoặc cần thiết phải có một đội ngũ kỹ thuật IT có tay nghề trong công ty.
 
Ưu điểm phần mềm hỗ trợ bạn sử dụng trực tuyến miễn phí 2 user. Với phương pháp chia nhỏ các tính năng cho người sử dụng, Openerp cung cấp một giải pháp mà có thể phát triển doanh nghiệp của bạn.

Giải pháp ERP mã nguồn mở tốt nhất hoàn toàn miễn phí
2.3 Mã nguồn mở webERP
Với mã nguồn webERP bạn được lưu trữ hoàn toàn trực tuyến. Nó có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt và một trình đọc PDF. Các phần mềm được cài đặt trên một máy chủ web, hoặc có thể được sở hữu và quản lý bởi công ty hoặc được cung cấp bởi một bên thứ ba.

Giải pháp ERP mã nguồn mở tốt nhất hoàn toàn miễn phí