Trong bối cảnh kinh tế thị trường canh tranh gay gắt, nhân lực là tài sản quý giá nhất của một doanh nghiệp. Nếu xây dựng được một giải pháp đào tạo nhân sự chặt chẽ, được định hướng lâu dài doanh nghiệp sẽ có thêm ưu thế phát triển.


Đa dạng phương thức đào tạo

Theo các chuyên gia, sau quá trình tuyển dụng, việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ nhân viên đang làm việc là một trong những yếu tố quan trọng để doanh nghiệp phát huy nội lực hiệu quả.

Hiện nay, các hình thức đào tạo nhân viên phổ biến có thể kể đến như: Tổ chức các lớp học; Cử đi đào tạo; Tham gia các hội nghị - hội thảo; Gửi tài liệu tự học; Đào tạo Elearning theo kiểu chương trình hoá, với sự trợ giúp của máy tính và mạng internet…

Mỗi phương pháp đều bộc lộ những ưu và nhược điểm riêng. Đơn cử như việc tổ chức các lớp học. Thông thường phương pháp này áp dụng cho những nghề tương đối phức tạp, hoặc có tính đặc thù, chương trình đào tạo gồm lý thuyết và thực hành. Khi đó việc đào tạo bằng kèm cặp không đáp ứng được yêu cầu cả về số lượng và chất lượng.

Hay nhiều doanh nghiệp lại sử dụng phương pháp cử người lao động đến học tập ở các trường dạy nghề hoặc quản lý do các Bộ, ngành hoặc do Trung ương tổ chức. Khi đó, nhân viên sẽ được học tương đối đầy đủ cả kiến thức lý thuyết lẫn kỹ năng thực hành. Khuyết điểm tồn tại đó là tốn nhiều thời gian và kinh phí đào tạo.

Với cách cử nhân viên tham gia các hội nghị - hội thảo, phương pháp này chủ yếu đào tạo kỹ năng, cung cấp thêm kiến thức mới mở mang cho đội ngũ CBCNV. Thời gian đào tạo thường khá ngắn và không liên tục; các kiến thức thu nhận được cũng được tinh giản do thời lượng có hạn.

Ngoài ra, một trong những phương pháp đào tạo nhân sự được xem là Chiến lược phát triển nguồn nhân lực đến năm 2020 đó là đào tạo nhân sự trực tuyến. Ưu điểm nổi bật là nhân viên có thể chủ động bố trí thời gian học tập cho phù hợp với kế hoạch của cá nhân; có thể đảm bảo được chất lượng đào tạo mà không cần đến giáo viên đến giảng dạy trực tiếp và do đó tiết kiệm được chi phí đào tạo. Sự trao đổi trực tiếp giữa người học và người dạy cũng được thực hiện nhanh chóng qua môi trường mạng, hỗ trợ giải thích thông tin kịp thời.

Đào tạo trực tuyến - Điểm sáng cho doanh nghiệp
Hệ thống E-Learning của Cty cổ phần đầu tư và Phát triển KoolSoft là một trong những giải pháp chiến lược cho các doanh nghiệp: cơ chế bảo mật cao, hỗ trợ đa phương tiện và thân thiện với người dùng giúp các doanh nghiệp nâng cao hoạt động đào tạo của mình.

6  lợi ích mang lại cho doanh nghiệp:
- Giảm chi phí đào tạo:
         
+ Tiết kiệm 95% thời gian tổ chức lớp
          + Tổ chức đào tạo theo nhu cầu, không phát sinh chi phí 
         + Tận dụng được nguồn tư liệu, tri thức doanh nghiệp và tái tạo nhiều lần
          + Giảm 100% chi phí đi lại, ăn ở ..
- Tăng hiệu quả đào tạo:
          + Nhân viên mới được đào tạo có thể bắt nhịp ngay với công việc
          + Năng suất lao động tăng gấp 3 do thường xuyên được đạo tạo.
               Năng suất = ( Kiến thức + Kỹ năng ) x Động lực
- Học nhanh, Ứng dụng ngay:
          + Học nhiều lần, tùy theo nhu cầu của bản thân và yêu cầu của doanh nghiệp
          + Tranh thủ học mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị ..
          + Cán bộ, CNV .. học xong có thể ứng dụng ngay kiến thức vừa học và công việc.
- Dậy trên "MÂY", kết quả được thể hiện qua hiệu quả công việc
          + Đưa bài giảng lên hệ thống Cloud từ mọi nơi, mọi lúc
          + Học viên và giảng viên trao đổi trực tiếp qua hệ thống
          + Có hệ thống báo cáo đánh giá kết quả học tập của học viên và chỉ ra được điểm yếu về kiến thức cần bổ sung cho cho học viên.
- Quản trị đơn giản
          + Không cần tổ chức bộ máy kỹ thuật để vận hành hệ thống
          + Không phải đầu tư hệ thống máy chủ với chi phí lớn
          + Chỉ cần đưa nội dung lên hệ thống và cài đặt khóa học là có thể bắt đầu học được luôn
- Chi phí 1 lần - Lợi ích lâu dài
          + Khởi tạo và thiết lập hệ thống chỉ với 1 lần đơn giản và nhanh chóng
          + Không phát sinh thêm chi phí cài đặt và bảo trì trong suốt thời gian hợp đồng.